VHDN: Bằng tài năng và sự sáng tạo của mình, bà Trần Lê Thu Thảo, Đại Sứ Hòa Bình Toàn Cầu, Chủ Tịch GIDIFA Việt Nam, Chủ tịch Tập Đoàn Tài Chính Toàn Cầu Dona đã đứng ra thành lập Hội Doanh Nhân GIDIFA Việt Nam. Sự ra đời của GIDIFA Việt Nam đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

Sớm “bén duyên” và thành công trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, bà Trần Lê Thu Thảo luôn khát khao được cống hiến cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Không dừng lại ở việc thành lập Hội Doanh Nhân GIDIFA Việt Nam, bà Thảo còn tiên phong trong việc tìm kiếm và mang về những cơ hội phát triển mới, với những đối tác giàu tiềm năng cho đội ngũ Hội Doanh Nhân GIDIFA Việt Nam.

Từ ngày nhận trách nhiệm gánh vác hoạt động chung của Hội, bà Trần Lê Thu Thảo, Chủ tịch Hội Doanh Nhân GIDIFA Việt Nam luôn đi sâu, đi sát nắm bắt tình hình doanh nghiệp, giúp cộng đồng doanh nghiệp các công việc liên quan từ thủ tục hành chính đến xây dựng hệ thống pháp chế để Hội có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất… Với tư duy nhạy bén, bà Thảo nhận thức rõ những thuận lợi, thách thức của doanh nghiệp trên địa bàn trước bối cảnh hội nhập sâu rộng nền kinh tế thế giới, nhất là việc Việt Nam tham gia các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới (FTA). Mặc dù đã có những thành tựu to lớn trong sự nghiệp của mình nhưng bà Trần Lê Thu Thảo vẫn luôn trăn trở hướng đi để đưa doanh nghiệp Việt Nam vươn ra tầm quốc tế, đẩy mạnh hơn nữa mối giao thương giữa Việt Nam và các nước.

Với mục tiêu đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế, Hội Doanh Nhân GIDIFA Việt Nam coi trọng việc bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản trị doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp và những kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế nhằm hướng tới phát triển doanh nghiệp bền vững. Để nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm, hướng tới xuất khẩu, bà Thảo cùng các thành viên trong Hội Doanh Nhân GIDIFA Việt Nam thường xuyên tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại; kết nối doanh nghiệp trong nước và thế giới; tham gia các hội chợ, triển lãm trong nước và nước ngoài để quảng bá sản phẩm; mở rộng thị trường đầu ra… Đây là một bước tiến vô cùng quan trọng của bà Chủ Tịch Trần Lê Thu Thảo trong việc mang đến các giá trị phồn thịnh cho cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển kinh tế- xã hội nói chung.

GIDIFA Việt Nam trong những năm vừa qua đã có những đóng góp to lớn trong việc đưa doanh nghiệp Việt Nam hội nhập với thế giới thông qua các hoạt động giao thương xuất khẩu đến hơn 10 nước trên thế giới, tiêu biểu như: Châu Phi, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore… Ngoài việc thúc đẩy phát triển thương mại, GIDIFA Việt Nam cũng góp phần vào các hoạt động an sinh xã hội thông qua các chương trình thiện nguyện kết hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Trung Ương và Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội Doanh Nhân GIDIFA Việt Nam ra đời với ý nghĩa tạo ra cầu nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước, xúc tiến các chương trình thương mại trên toàn cầu, mở ra các giải pháp hiệu quả cho những doanh nghiệp còn loay hoay tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Hoạt động của Hội Doanh Nhân GIDIFA Việt Nam đã và đang mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn cho việc thúc đẩy nền kinh tế nước nhà. Qua đó, nhằm tạo ra Cổng giao thương xúc tiến, thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam và các nước trên toàn thế giới. Đồng thời, đây cũng là một sân chơi cho các doanh nghiệp giao lưu học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau trong việc phát triển kinh doanh của chính doanh nghiệp mình. Sự ra đời của Hội Doanh Nhân GIDIFA Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nông sản sạch và đưa sản phẩm sạch của Việt Nam ra thế giới. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hội nhập, đây là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam đang loay hoay tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm của mình.

Hôm nay, ngày 10/10/2020, trong không khi cả nước tưng bừng chào mừng ngày Doanh Nhân Việt Nam (13/10), Hội Doanh Nhân GIDIFA Việt Nam tổ chức chương trình Đại Hội Doanh Nhân GIDIFA Việt Nam toàn quốc lần thứ nhất nhằm hội tụ những gương mặt ưu tú trong những ngành nghề khác nhau. Đây là buổi giao lưu nhằm thắt chặt mối quan hệ gắn kết giữa các doanh nghiệp. Đây là dịp để các doanh nghiệp tìm kiếm các cơ hội hợp tác và mở rộng đối tác, hội nhập kinh tế quốc tế hiệu quả, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Từ đó, mỗi doanh nghiệp sẽ tăng cường sự chủ động, nhanh chóng sắp xếp, cơ cấu lại doanh nghiệp; ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào hoạt động quản lý, quản trị doanh nghiệp, xúc tiến thương mại; tập trung đầu tư máy móc hiện đại phục vụ sản xuất nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, cải thiện môi trường làm việc cho người lao động…

Tin rằng với những thành công đã đạt được, với cái tâm vì cộng đồng của “người thuyền trưởng” và sự đoàn kết, nhất trí của các thành viên trong Hội, Hội Doanh nhân GIDIFA Việt Nam sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa trong việc phát triển Hội. Qua đó, góp phần tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong Hội, khẳng định phẩm chất tốt đẹp của đội ngũ doanh nhân Việt Nam thời đại công nghệ 4.0 hội tụ các yếu tố“tâm- tài- trí- dũng”.

Thanh Hương (Nguồn: vanhoadoanhnghiepvn.vn)